facebook-icon

[iOS] Game Crisis of the Middle Ages (1.99$) đang miễn phí

Bài khá dài, có nhiều app và game chủ yếu là iOS, và PC rất đáng giá, ae chịu khó đọc hết sẽ tìm được vài món hay ho. Chúc ae buổi tối thứ 4 vui vẻ nha. Chỗ mình đang mưa, hehe…

1. [iOS] Đang miễn phí Crisis of the Middle Ages (1.99$ -> 0$):

Đây là 1 game RPG (đánh theo lượt) với phong cách Retro cổ điển thập nên 90s đi kèm cốt truyện phong phú, không thiếu muối. Crisis of the Middle Ages sẽ có thời lượng chơi trung bình khoảng 6h đến 10h chơi.

Theo lời nhà phát triển game, game có hơn 700 quái với hơn 100 phong cách tấn công khác nhau giúp game luôn mới mẻ khiến người chơi không có cảm giác game lặp lại.

Nếu ae là fan hâm mộ của các dòng game của Nintendo như Pokemon, Mộc Đế hay Zelda chắc chắn không thể bỏ qua tựa game này. Dòng game này cũng khá kén người chơi nha ae, như mình hồi xưa chơi Pokemon (giờ vẫn nghiền) thì thấy game này khá cảm xúc, nhược điểm của dòng game này là dễ chán nếu bạn không khám phá đủ lâu hoặc chỉ bỏ ra 1-2 giờ chơi.

Game không ads, không purchase item, tải về là chơi như 1 bản full đầy đủ.

game crisis of the0 middle ages
Capture hình đánh quái trong game

Review cá nhân: phong cách chơi ổn, mới đầu quái dễ sau phải thu thập lên level sẽ gặp nhiều boss khó hơn, nhìn chung thời lượng chơi của mình còn ngắn (khoảng hơn 40 phút nên chưa đánh giá được cốt truyện) nhưng theo những review trên App Store thì mọi thứ rất ổn, hài nhất là mấy con quái cũng có “cảm xúc”, nói chung game rất hài hước và phù hợp với cả con nít. Ae có thể đọc 1 vài review (bằng tiếng Anh bên dưới):

Feels like the great old school SNES RPGs (5 / 5 sao)


I love this game. It has that look and feel of an old school RPG. If, for no other reason, that would be enough for me to move it. But there is so much more to like about it. The story, the characters, and the pace are all whimsical and fun. This is what an independent game developer should be, when it comes to an RPG.

Fun and Engaging (5 / 5 sao)


I just finished this game and really enjoyed playing. It is fun and challenging without feeling repetitive. It is rare to encounter the same monsters more than 2-3 times which keeps it from falling into the usual RPG redundant combat trap. The story line is fun and brings the party into contact with the “other side” listening to the monsters complain about how hard life is for them as they just try to keep it together. I would recommend this to anyone that enjoyed the early NES and Super NES final fantasy games as it follows a similar format.

Tuy nhiên có khen có chê:

  • Hệ thống thao tác / điều hướng trên game mình thấy rất tệ, nhất là cái menu nằm ngay góc trái dưới cùng mới đầu sẽ khiến nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ.
  • Hệ thống save game gặp trục trặc khi mở lại game thì những màn chơi bị biến mất. Report này tồn tại vào khoảng 07/2019, mình có check changelog không thấy update vụ fix bug này, tuy nhiên lúc mình test thì bug này dường như đã được nhà phát triển tự động fix, không bị tình trạng mất saved game.

Các bạn nhấp vào link dưới để mở App Store lên và tải, mình đang dùng App Store US nên tải được ngay, không rõ App Store ở VN có hiện game không, ae thử test nếu không được change location qua US là tải được. Game chơi ngon trên iPad, iPhone (đã test):

Thời gian free không rõ là bao lâu, ae nên kéo về chơi thử thấy không hay thì xóa nha. Game khoảng 180mb không nặng lắm. Nếu thấy game hay hãy để lại review ủng hộ nhà phát triển (bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được).

2. [iOS] Đang miễn phí Ocmo (0.99$ -> 0$):

Game này cũng hay, nhưng mình pick game Crisis of the Middle Ages vì đơn giản mình thích style RPG Retro hơn.

Dành cho ae nào chưa biết, Ocmo đạt rất nhiều giải thưởng lớn, nhiều trong số đó là giải thưởng: Game of the Year 2017 cho thể loại khám phá.

Trailer OCMO:

3. [iOS] App Eric Carle’s Brown Bear Animal Parade dành cho em bé (3.99$ -> 0$):

Nếu nhà bạn có con nít, nên tải về thử cho trẻ. Đây là 1 ứng dụng tương tác 3D cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo, 1 quyển sách về gấu nâu. Trong bài viết này thì app này đáng tiền và có giá trị nhất, nhưng nhà phải có con nít :v

Video demo app hơn 1 triệu lượt xem:

2k rating, đứng thứ #199 trong mục Adventure cho app trả phí, Eric Carle’s Brown Bear Animal Parade chắc chắn đáng giá, và hiện tại nó đang miễn phí trong thời gian giới hạn. Ae hãy tải ngay nhé:

4. [Steam] Free game – Kao the Kangaroo: Round 2 (1.99$ -> 0$):

Cuối cùng, mình muốn giới thiệu ae Steam cũng đang free game: Kao the Kangaroo: Round 2, ae xem qua gameplay thấy hợp thì hốt về account nha.

Game này mình tải về chơi không hợp thể loại này lắm nhưng rating trên Steam rất khá. Ae có thể tham khảo chi tiết ở trang dẫn tới Steam mình để bên dưới video Gameplay này.

Gameplay Kao the Kangaroo: Round 2:
Link tải game Kao the Kangaroo Round 2:

Hi vọng ae nhanh tay lấy về những game / app ae cảm thấy thích. Mình sẽ cố gắng update nhiều hơn và đặc biệt là list game/app cho Android trong tương lai. Cảm ơn các bạn.

5/5 – (2 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)