facebook-icon

Nguồn cung ứng lao động đang được tập trung phát triển manh năm 2024

Trong thời gian gần đây, nguồn cung ứng lao động đã trở thành một vấn đề quan trọng và được tập trung phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu về lao động ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp, dịch vụ và xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu này, các tổ chức và chính phủ đã tăng cường đầu tư và phát triển nguồn cung ứng lao động.

Dịch vụ cung ứng lao động

Dịch vụ cung ứng lao động hay nói đơn giản là dịch vụ cho thuê lại lao động là việc doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ký kết hợp đồng lao động sau đó cho các doanh nghiệp khác thuê lại nguồn lao động đó. Người lao động cho thuê lại làm việc theo sắp xếp của doanh nghiệp thuê lao động và vẫn duy trì mối quan hệ lao động với người sử dụng lao động hoặc doanh nghiệp thuê lại lao động.

Dịch vụ Cung Ứng Lao Động
Dịch vụ Cung Ứng Lao Động

Khi doanh nghiệp có nhu cầu cần cung ứng nhân lực thì công ty cung ứng lao động sẽ đáp ứng nhu cầu này. Doanh nghiệp cần cung ứng lao động sẽ ký kết hợp đồng thuê lại lao động với công ty cung ứng nhân lực và nhận nguồn công nhân từ công ty cung ứng chứ không cần phải làm hợp đồng trực tiếp với từng người lao động.

Dịch vụ cho thuê lại lao động được pháp luật thừa nhận. Công ty thực hiện dịch vụ cho thuê lại lao động phải có giấy phép kinh doanh đúng quy định. Theo Điều 52, Bộ Luật lao động 2019 (BLLĐ 2019) quy định cụ thể về hoạt động cho thuê lại lao động. Cụ thể là dịch vụ và công ty cung ứng nguồn nhân lực tuân thủ và chấp hành quy định tại nghị định 55/2013/NĐ-CP thì mới đủ điều kiện được cấp giấy phép hoạt động Cho Thuê Lại Lao Động.

Phát triển nguồn cung ứng lao động

Chính phủ và các tổ chức đang đẩy mạnh việc tạo ra các chính sách và biện pháp nhằm thu hút và duy trì nguồn cung ứng lao động chất lượng cao. Một trong những nỗ lực đáng chú ý là việc cải thiện hệ thống giáo dục và đào tạo, nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng của lao động Việt Nam. Đồng thời, các chương trình đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cũng đang được triển khai rộng rãi.

Phát triển nguồn cung ứng lao động
Phát triển nguồn cung ứng lao động

Ngành công nghiệp đang là một trong những lĩnh vực có nhu cầu lao động lớn. Các khu công nghiệp và khu chế xuất đã được xây dựng và phát triển để thu hút đầu tư và tạo ra việc làm cho người dân. Đồng thời, chính phủ cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, từ đó tạo ra nhu cầu cung ứng lao động cao.

Đào tạo và phát triển kỹ năng cho nguồn cung ứng lao động

Việc đào tạo và phát triển kỹ năng cho nguồn cung ứng lao động đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng lao động. Chính phủ đã đầu tư vào các trường đại học, trung học nghề và các trung tâm đào tạo nghề để đảm bảo rằng lao động được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc cung ứng lao động
Tầm quan trọng của việc cung ứng lao động

Tầm quan trọng của việc cung ứng lao động

Việc tập trung phát triển mạnh nguồn cung ứng lao động trong năm 2024 là cực kỳ quan trọng để đáp ứng nhu cầu lao động trong các ngành công nghiệp và đảm bảo sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Một nguồn cung ứng lao động chất lượng cao sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả cá nhân lao động và xã hội.

Trung Tâm Giúp Việc Trung Thành – Đơn vị cung ứng lao động Uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều đơn vị cung ứng lao động được lập ra. Những đơn vị này nhìn thấy cơ hội rất lớn đang chờ khai thác từ thị trường lao động trong nước. Có thể nói nhiều người vẫn cho rằng muốn tìm được công việc phù hợp thì phải đích thân nộp đơn vào nhà máy. Tuy nhiên đây chỉ là 1 cách. Cách còn lại vẫn có thể kiếm được việc làm là nộp đơn tại công ty cung ứng lao động. Lúc này người lao động chỉ cần chờ đào tạo và đến các xí nghiệp nhà máy đang có nhu cầu tuyển nhân công là có thể bắt đầu làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ GIÚP VIỆC TRUNG THÀNH

Địa Chỉ: SN 04, Ngõ 50, Đường Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline (24/7): 0979.985.824 | 0971.116.606 | 0984.956.824
(Quý khách có thể add chát Zalo theo số: 0979.985.824)
Email: Giupviectrungthanh@gmail.com
Website: Giupviectrungthanh.com

Rate this post