facebook-icon

Nhu cầu thuê dịch vụ giúp việc nhà chính chủ tăng cao

Ngày nay nhu cầu cần tìm kiếm giúp việc nhà chính chủ dần trở nên cần thiết ở các thành phố lớn do nhu cầu khá cao của các hộ gia đình. Với đặc thù thường đi làm nên thời gian chăm sóc và quán xuyến gia đình nhà cửa là rất ít.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn với chúng tôi qua bài viết dưới nhé!

Giúp việc nhà chính chủ là gì?

Giúp việc gia đình chính chủ, giúp việc nhà chính chủ là những tên gọi chung của loại hình giúp việc không qua môi giới, điều này có lợi giữa hai bên: chủ nhà không cần đóng phí cho người trung gian giới thiệu, người tìm việc cũng không phải trả phí để nhận việc.

Giúp việc nhà chính chủ là gì?
Giúp việc nhà chính chủ là gì?

Đây là công việc giúp việc nhà mang tính chất truyền thống nhất, vì có từ lâu đời. Bạn sẽ phải ở lại trong nhà chủ toàn thời gian, nghĩa là ăn và ở lại. Với loại hình này, ngoài việc trả lương công việc, chủ nhà sẽ phải “bao ăn ở” cho bạn.

Bạn sẽ làm tất cả những công việc trong nhà và những công việc cần thiết theo yêu cầu của chủ nhà. Hình thức này khá phổ biến cho những gia đình cần tìm người giúp việc trông trẻ. Hoặc những gia đình quá bận rộn nhưng có khối lượng công việc nhà quá nhiều.

Ưu điểm của việc tìm giúp việc nhà chính chủ

Lương trực tiếp và thỏa thuận lương: Người lao động được trả lương trực tiếp từ người sử dụng, có thể thỏa thuận về mức lương dựa trên năng lực và thỏa thuận cụ thể. Điều này có thể dẫn đến khả năng nhận lương cao hơn.

Môi trường làm việc được quyết định cụ thể: Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng về lịch làm việc và công việc cụ thể. Điều này tạo ra sự linh hoạt và cân nhắc trong việc làm việc.

Cải thiện chất lượng cuộc sống: Giúp người lao động có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình, nhờ có một công việc ổn định, một môi trường làm việc sạch sẽ và thoải mái, và một không gian sống gọn gàng và ngăn nắp.

Nhu cầu thuê dịch vụ giúp việc nhà chính chủ tăng cao
Nhu cầu thuê dịch vụ giúp việc nhà chính chủ tăng cao

Tận dụng thời gian: Giúp người lao động có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để nâng cao kỹ năng giúp việc, nghỉ ngơi hoặc làm những việc mình yêu thích.

Nhược điểm của việc tìm việc làm giúp việc nhà chính chủ

Khó khăn trong việc tìm kiếm: Gia chủ thường chỉ đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội hoặc thông qua bạn bè, người thân. Điều này khiến cho người lao động khó tiếp cận được với các thông tin tuyển dụng. Ngoài ra, gia chủ thường có yêu cầu cao đối với người giúp việc nhà, do đó người lao động có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu này.

Tốn thời gian: Người lao động cần dành thời gian để tìm kiếm gia chủ, phỏng vấn và đàm phán lương. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những người lao động mới bắt đầu tìm việc.

Rủi ro: Người lao động có thể gặp phải những rủi ro như bị quỵt tiền lương, bị đối xử bất công, bị bạo hành, … Để hạn chế những rủi ro này, người lao động cần tìm hiểu kỹ về gia chủ trước khi nhận làm. Người lao động cũng cần có bản hợp đồng lao động rõ ràng với gia chủ để đảm bảo quyền lợi của mình.

Giúp việc nhà chính chủ cần có gì?

  • Đức tính trung thực

Đây là điều đầu tiên cần được nói đến trước khi bạn có ý định xin làm giúp việc gia đình. Mọi thứ có thể học dần và phát triển nhưng riêng đạo đức, lối sống, tính cách nằm trong máu thịt của bạn nên rất khó thay đổi. Sẽ chẳng ai muốn tìm một người giúp việc lươn lẹo cả.

  • Có kinh nghiệm làm việc

Đây là một trong những yếu tố được ưu tiên nếu bạn muốn đi làm giúp việc gia đình. Bạn sẽ có lợi thế hơn so với nhiều người, được gia chủ “chọn mặt gửi vàng” làm việc cho họ.

Các kỹ năng cơ bản người giúp việc cần có gồm: thu dọn nhà cửa, biết nấu nướng và nấu hợp khẩu vị, sử dụng các thiết bị gia dụng một cách thuần thục, biết cách sơ cứu, chăm sóc người già, trẻ nhỏ.

  • Tính cẩn thận

Biết làm việc thôi chưa đủ mà phải cần làm việc một cách cẩn thận. Sự toàn tâm toàn ý, chu đáo chăm sóc cho ngôi nhà của gia chủ chính là biểu hiện rõ nhất cho tính cẩn thận của người giúp việc. Điều này khiến gia chủ có cái nhìn tốt về người giúp việc, quý mến và yêu thương họ như người trong gia đình.

  • Xác định làm lâu dài, nghỉ ít

Giúp việc nhà chính chủ cần phải xác định rõ ràng theo nghề lâu dài và chỉ nghỉ trong trường hợp thật sự cần thiết. Việc làm ít nghỉ nhiều sẽ gây ấn tượng không tốt với gia chủ, từ đó cũng ảnh hưởng đến công việc và tiền lương của người giúp việc.

TRUNG TÂM GIÚP VIỆC TRUNG THÀNH

Địa Chỉ: SN 04, Ngõ 50, Đường Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline (24/7): 0979.985.824 | 0971.116.606 | 0984.956.824
(Quý khách có thể add chát Zalo theo số: 0979.985.824)
Email: Giupviectrungthanh@gmail.com
Website: Giupviectrungthanh.com

Xem thêm:

Rate this post