facebook-icon

Những điều bạn nên biết khi MUA MỘT THEME WORDPRESS trả phí

WordPress, như là một phần mềm nguồn mở, là miễn phí và cung cấp cho người dùng một số plugin cũng như nhiều chủ đề để lựa chọn. Nhiều người thích nó vì mã hóa tương đối đơn giản, giao diện trang web đẹp và thực tế là họ không cần phải có biết nhiều về kỹ năng lập trình để có thể chỉnh sửa nội dung và giao diện website.

Những điều bạn nên biết khi MUA MỘT THEME WORDPRESS trả phí
Những điều bạn nên biết khi MUA MỘT THEME WORDPRESS trả phí

WordPress cung cấp nhiều chủ đề miễn phí mà người dùng có thể tùy ý lựa chọn, và điều đó làm cho quá trình tìm kiếm chủ đề hoàn hảo rất khó khăn. Mỗi chủ đề được thiết kế theo cách riêng và nhắm mục tiêu một loại hình cụ thể của ngành công nghiệp. Chủ đề mà bạn sẽ chọn cần phải được miễn phí các nội dung mà bạn sẽ cung cấp cho độc giả và đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong đúng cách.

Hầu như tất cả các Theme WordPress được xây dựng để cung cấp tính linh hoạt và tùy biến. Tuy nhiên, nếu chúng không được mã hoá chính xác, bạn có thể sẽ phải vật lộn để tìm cách tùy chỉnh chúng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng trang web sẽ nhanh chóng và nó sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

 

Đó là lý do tại sao bạn nên lưu ý những điều sau khi chọn một Theme WordPress:

1. Sự đơn giản của chủ đề cần lựa chọn

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn một chủ đề mà sẽ được hấp dẫn trực quan. Nhưng, điều quan trọng là phải đơn giản đủ để khách truy cập có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin cần thiết qua cấu trúc tổng quan của trang web.

Mục đích của bất kỳ trang web nào là giúp người dùng tìm thấy một số loại thông tin và nếu người dùng gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin cần thiết, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn và tìm cách dễ dàng hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Vì vậy, hãy nhớ rằng chủ đề không chỉ cần nhìn tốt, mà còn cần đơn giản và chức năng tốt.

2. Đáp ứng mọi thiết bị di động

Giao diện đáp ứng thiết bị di động
Giao diện đáp ứng thiết bị di động

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ đáp ứng tất cả các loại thiết bị, tức là nó sẽ có thể điều chỉnh bố cục theo kích thước màn hình của thiết bị.

Đảm bảo rằng chủ đề WordPress mà bạn sẽ mua không có bố cục kích thước cố định. Nếu bạn không chắc chắn về chủ đề có đáp ứng hay không, bạn có thể tìm ra được thay đổi kích thước trình duyệt của bạn. Nếu bố cục điều chỉnh kích thước của nó với kích thước của trình duyệt, điều đó có nghĩa là chủ đề sẽ đáp ứng.

3. Tương thích mọi trình duyệt

Một điều nữa cần lưu ý là khách truy cập trang web của bạn có thể sử dụng các loại trình duyệt khác nhau. Có khả năng chủ đề của bạn sẽ hoàn hảo trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng, nhưng có thể trông hoàn toàn khác trên một trình duyệt khác.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải kiểm tra chủ đề trên các trình duyệt khác nhau. Khả năng tương thích trình duyệt có thể được đề cập như một tính năng khi bạn mua chủ đề, nhưng nếu không thì bạn phải tự kiểm tra nó.

Hãy thử xem nó sẽ như thế nào (cả trên laptop và thiết bị di động) khi mở từ một số trình duyệt web sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như Google Chrome, Opera, Safari và Firefox.

4. Plugins được hỗ trợ

Hỗ trợ các plugin WordPress
Hỗ trợ các plugin WordPress

Các plugin là các tính năng đặc biệt, không đi kèm trong gói với các phần tử WordPress cơ bản nhưng là một yếu tố then chốt cho hoạt động hiệu quả của trang web. Mục đích chính của họ là cải tiến trang web dưới dạng chức năng, hiệu năng và bảo mật.

Tất nhiên, bạn sẽ cần một vài plugin cơ bản, nhưng sau đó bạn có thể tự quyết định xem bạn sẽ bổ sung thêm những gì để cải thiện tính năng của trang web.

Luôn đảm bảo rằng chủ đề của bạn hỗ trợ hầu hết các plugin hiện có.

5. Hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến các nhóm người từ các quốc gia khác nhau, bạn sẽ muốn tạo một trang web có thể dễ dàng dịch sang ngôn ngữ của khách truy cập. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng chủ đề của bạn có thể dễ dàng dịch và hỗ trợ đa ngôn ngữ WordPress.

6. Thân thiện với SEO

Theme WordPress thân thiện với SEO
Theme WordPress thân thiện với SEO

Mặc dù chủ đề bạn thích có vẻ tốt nhưng vẫn có HTML mã hoá kém. Điều này gần đây có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng lập trình nào, có thể rất khó để phân tích mã nguồn và đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng chủ đề được gắn nhãn là tối ưu hóa cho SEO.

7. Xem xét thông tin đánh giá trên chủ đề bạn đang lựa chọn

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng chủ đề là đạt yêu cầu và được tạo ra với chất lượng cao bằng cách xem qua các bài đánh giá được cung cấp từ những người đã sử dụng chủ đề đó.

Bạn có thể xem xếp hạng và nhận xét của họ và tìm hiểu những gì họ thích và những gì họ không thích trong chủ đề nhất định. Như vậy bạn sẽ tự mình rút ra kết luận và quyết định xem bạn có muốn mua chủ đề hay không.

8. Cân bằng giữa chức năng và thẩm mỹ

Điều bình thường là chủ đề nên hấp dẫn trực quan để thu hút độc giả. Bạn có thể gặp phải các chủ đề trông đẹp mắt nhưng lại kém với các tính năng bổ sung.

Đó là bởi vì chức năng có thể dễ dàng cải tiến bằng cách kết hợp các plugin bổ sung dễ cài đặt nhưng quá trình thay đổi thiết kế sẽ khó khăn nếu bạn không có kiến ​​thức về CSS.

Sự thay đổi toàn bộ bố cục của chủ đề có thể là một quá trình cực kỳ khó khăn và đó là lý do tại sao bạn nên chọn chủ đề một cách khôn ngoan. Luôn luôn cố gắng đạt được sự cân bằng giữa thẩm mỹ và chức năng.

9. Tùy chỉnh

Trước khi bạn chọn một chủ đề WordPress, hãy chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nó theo nhu cầu và sở thích của bạn. Điều này rất quan trọng trong trường hợp bạn không có bất kỳ kỹ năng với ngôn ngữ CSS.

Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn sẽ có thể tùy chỉnh màu sắc, phông chữ, tiêu đề, biểu trưng, ​​thêm hình ảnh và video mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu không, bạn sẽ được xếp chồng lên nhau và không thể tạo ra kiểu thiết kế mà bạn đang nhắm tới.

10. Quảng cáo

Tiện ích quảng cáo
Tiện ích quảng cáo

Một điều tuyệt vời là qua viết blog bạn có thể kiếm tiền – bằng quảng cáo. Nếu bạn sử dụng chủ đề làm trang danh mục, chúng tôi cần đề cập đến rằng nó không có quảng cáo, nếu bạn muốn kiếm tiền theo cách đó. Bằng cách sử dụng Google AdSense, bạn có thể kiếm tiền từ trang web của mình nếu bạn sử dụng chủ đề được tối ưu hóa để kiếm tiền.

11. Các plugin truyền thông xã hội

Các plugin truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập web. Các plugin này có thể là một phần của chủ đề và nếu không, bạn có thể cài đặt thêm.

Khi chọn một chủ đề WordPress, bạn nên luôn luôn kiểm tra xem nó có tích hợp các nút phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu chủ đề của bạn có các nút này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải mua các plugin cho chúng một cách riêng biệt và bạn sẽ không lãng phí thời gian bằng cách tự thiết kế chúng.

12. Thời gian cập nhật lần cuối

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề WordPress lần đầu tiên bạn sẽ chú ý tới ngày tạo ra chủ đề. Bạn sai rồi. Điều này không quan trọng khi chủ đề được tạo ra, nhưng điều quan trọng là khi chủ đề được cập nhật lần cuối.

Nhà phát triển của chủ đề phải giữ tốc độ với sự phát triển của công nghệ và những xu hướng mới nhất và đưa chúng vào chủ đề của mình. Nếu chủ đề chưa được cập nhật trong hơn một năm, có nghĩa là nó có một số vấn đề với chức năng và tính bảo mật của nó.

Như một kết luận, hãy luôn kiểm tra thời gian cập nhật cuối cùng và bỏ qua các chủ đề không được cập nhật trong một thời gian dài.

13. Frequently Asked Questions

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng một chủ đề, hãy luôn nhìn vào phần với Câu hỏi Thường Gặp (FAQ). Trong phần này, nhà phát triển của chủ đề giải thích cách hoạt động của chủ đề, giải thích tất cả các tính năng của nó, tính tương thích của plugin, khuôn khổ mà nó sử dụng, hỗ trợ sẽ được cung cấp cho bạn và nhiều hơn nữa.

14. Hỗ trợ

Khi bạn mua các chủ đề cao cấp WordPress và các plugin không chỉ kiểm tra các tùy chọn bố cục và màu sắc khác nhau. Bạn nên luôn luôn kiểm tra loại hình hỗ trợ sẽ được cung cấp cho bạn nếu bạn mua chủ đề. Một số nhà phát triển không cung cấp hỗ trợ chút nào, một số cung cấp hỗ trợ suốt đời và một số hỗ trợ cho một khoảng thời gian nhất định (thường là từ sáu tháng đến một năm).

Sự hỗ trợ rất quan trọng bởi vì nếu bạn phải vật lộn với việc sử dụng chủ đề, sẽ có ai đó giúp bạn. Bạn có thể kiểm tra tốc độ hỗ trợ bằng cách gửi email hoặc thêm nhận xét và chờ đợi trả lời từ nhóm hỗ trợ.

Vì vậy, nếu bạn đã quyết định mua một Theme WordPress, hãy xem những điều bạn cần phải biết khi mua một sản phẩm chủ đề WordPress trên. Bạn chắc chắn không muốn luôn luôn phải thay đổi các chủ đề trang web và chi tiêu tiền cho những thứ không được như ý.

 

 

5/5 - (100 bình chọn)