facebook-icon

Đơn vị tư vấn thiết kế nhà máy sản xuất mỹ phẩm GMP uy tín

Đơn vị tư vấn thiết kế nhà máy sản xuất mỹ phẩm GMP uy tín bạn nên tìm kiếm ở đâu? Đầu tiên hãy nắm bắt những thông tin cơ bản nhất về tiêu chuẩn cho nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP đã nhé! Cùng Thái Dương GMP tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
Thế nào là tiêu chuẩn GMP trong sản xuất mỹ phẩm
GMP là thuật ngữ viết tắt của Good Manufacturing Practices, có nghĩa là thực hành sản xuất tốt. Tiêu chuẩn GMP chính là thước đo cho độ uy tín, độ lành mạnh, an toàn và chất lượng của nhà máy. Tuân thủ Quy tắc thực hành sản xuất tốt (GMP) cho mỹ phẩm có liên quan đến việc tuân thủ tiêu chuẩn ISO 22716. Sử dụng mỹ phẩm có an toàn , chất lượng hay không là do các đơn vị thực hàng sản xuất mỹ phẩm có tuân thủ tiêu chuẩn GMP mỹ phẩm hay không. Nếu sản xuất trong môi trường tốt, đạt tiêu chuẩn thì không có lý do gì mà Mỹ phẩm không chất lượng.
Những lợi ích khi xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn GMP:
 • Đảm bảo sản phẩm mỹ phẩm an toàn, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu về sản xuất mỹ phẩm trong nước lẫn thế giới.
 • Kiểm soát và hạn chế được những rủi ro liên quan đến quy trình gia công mỹ phẩm.
 • Giúp các nhà máy, cơ sở sản xuất mỹ phẩm gia tăng được độ uy tín và niềm tin từ phía khách hàng.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển thuận lợi trong nền kinh tế cạnh tranh và khi có sự đánh giá của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc các đối tác của doanh nghiệp

Thế nào là tiêu chuẩn GMP trong sản xuất mỹ phẩm
Thế nào là tiêu chuẩn GMP trong sản xuất mỹ phẩm

 
Thực hiện tốt tiêu chuẩn GMP các sản phẩm mỹ phẩm giúp cho các nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP có các sản phẩm chất lượng, đáp ứng được yêu cầu và những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường, đồng thời giúp làm tăng khả năng cạnh tranh so với các sản phẩm trong và ngoài nước.
Mục đích của GMP cho các sản phẩm mỹ phẩm là đảm bảo sản phẩm được sản xuất và kiểm tra chất lượng một cách thống nhất theo tiêu chuẩn chất lượng đã quy định. Những tiêu chuẩn này liên quan đến tất các các linh vực sản xuất và kiểm tra chất lượng mỹ phẩm.

Sự cần thiết của việc tư vấn thiết kế nhà máy sản xuất mỹ phẩm GMP
Sự cần thiết của việc tư vấn thiết kế nhà máy sản xuất mỹ phẩm GMP

 
 • Bước 1: Khảo sát, đánh giá yêu cầu của khách hàng, chủ đầu tư là xây mới, nâng cấp, sản phẩm của nhà máy mỹ phẩm đạt chuẩn GMP (dạng bào chế, tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm)
 • Bước 2: Kỹ sư thiết kế, kỹ thuật về tư vấn xây dựng phòng sạch mỹ phẩm sẽ tiến hành đo đạc các thông số tại khu vực sản xuất hóa mỹ phẩm
 • Bước 3: Tư vấn xây dựng nhà xưởng, lắp đặt các trang thiết bị sao cho tối ưu nhất về chi phí nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn về GMP
 • Bước 4: Dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất, thiết kế theo các hạng mục thích hợp, phù hợp với tiêu chuẩn GMP
 • Bước 5: Báo giá chi tiết nhất để doanh nghiệp, chủ đầu tư tham khảo
 • Bước 6: Nếu doanh nghiệp chọn GMPC Việt Nam là đối tác để thực hiện dự án thì sẽ tiến hành thi công xây dựng theo bản vẽ chi tiết đã thống nhất
 • Bước 7: Tiến hành giám sát, đánh giá, nghiệm thu công trình theo tiêu chuẩn GMP để đưa nhà máy đi vào hoạt động đồng thời bảo hành bảo trì hệ thống theo đúng hợp đồng đã ký kết
Điều kiện sản xuất mỹ phẩm tiêu chuẩn GMP là gì?
GMP không chỉ luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn mà còn kiểm soát các đối tượng như:
 • Nhà máy, nhà xưởng: Khu vực nhà máy, phương tiện vệ sinh, phương tiện xử lý, thiết bị và dụng cụ hệ thống an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Bảo quản háo chất nguy hại, đồ dùng cá nhân.
 • Nguồn lực nhân sự: Nhân viên giám sát hoặc thực hiện sản xuất phải có kinh nghiệm, người tiếp xúc với các vật liệu mỹ phẩm, sản phẩm đã hoàn thiện cần mặc quần áo bên ngoài thích hợp như đeo găng tay.
 • Các máy móc, trang thiết bị: Tất cả thiết bị và dụng cụ có thiết kế, vật liệu phù hợp để chống nhiễm bẩn hoặc pha trộn với dầu, bụi bẩn hoặc chất khử trùng. Bề mặt tiếp xúc mỹ phẩm của thiết bị được bảo trì tốt và sạch sẽ được vệ sinh trong khoảng thời gian thích hợp.
 
Công ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương – Thái Dương GMP chúng tôi là một trong những công ty có bề dày kinh nghiệm trong ngành Dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng xưởng sạch với phương châm Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Chất lượng. Thái Dương chuyên thiết kế – thi công các nhà xưởng phục vụ sản xuất Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thực phẩm, TPCN đạt tiêu chuẩn GMP, cGMP, ISO bao gồm: Phòng sạch, điện, điều hòa, thông gió, khí nén, RO… hoàn chỉnh nhà máy.
Rate this post