facebook-icon

ĐĂNG SẢN PHẨM HÀNG HOẠT LÊN WEBSITE BÁN HÀNG WORDPRESS

Trong quá trình làm website đăng bán sản phẩm, nếu website của bạn chỉ có 1 vài sản phẩm đăng bán thì bạn có thể đăng bằng thủ công. Tuy nhiên, nếu website của bạn có hàng trăm hàng ngàn sản phẩm thì bạn đăng thủ công rất tốn thời gian. Nhất là website về tranh ảnh.

Trong bài viết này mình chia sẻ với các bạn cách đăng sản phẩm hàng loạt lên website bán hàng wordpress.

Đăng sản phẩm hàng loạt lên website bán hàng wordpress

Bước 1, bạn vào google sheet tạo file Excel với nội dung tiêu đề các cột giống như trong hình minh họa của mình ở đây. Hoặc bạn có thể tải file mẫu .CSV của wordpress trong phầm Sản Phẩm, chọn Tất cả sản phẩm, chọn Xuất ra.

Các tiêu đề bao gồm :

ID >> Loại >> Mã Sản Phẩm >> Tên >> Mô tả ngắn >> Mô tả >> Giá bán thường >> Giá khuyến mãi >> Danh mục >> Từ khóa >> Hình ảnh

Đăng sản phẩm hàng loạt lên website bán hàng wordpress

Trong phần mô tả ngắn và mô tả thì bạn nhập văn bản trong wordpress sau đó copy mã code văn bản đó dán vào file Excel để chúng ta có được các thẻ định dạng html mẫu.

Phần Url đường dẫn của hình ảnh thì bạn tải hết các hình ảnh sản phẩm trong thư viện của wordpres sau đó lấy đường dẫn file ảnh đó.

Mách nước cho bạn là bạn đổi file ảnh hàng loạt theo thứ tự để có tên file ảnh theo thứ tự, như vậy bạn lấy url không cần click vào từng ảnh để xem từng đường dẫn.

Bước 2, sau khi đã nhập xong hết tên các sản phẩm vào file Excel của Google thì bạn tải file về lưu với định dạng là .CSV. Bạn lưu ý là không tạo file này trực tiếp bằng phần mềm Excel của chúng ta trên máy tính nếu không khi upload sẽ bị lỗi không thể đăng sản phẩm được.

Mách nước cho bạn là bước này bạn có thể tạo nội dung trong file Excel trên máy tính cho nhanh, sau đó copy toàn bộ nội dung Paste vào file Excel trên google, sau đó tải về file .CSV.

Bước 3, bạn vào trang quản trị của wordpress sau đó trong mục sản phẩm bạn chọn Tất cả sản phẩm. Bạn chọn Nhập vào.

Bước 4, bạn tải file .CSV từ máy tính lên.

Bước 5, bạn hoàn tất các trường phù hợp để sản phẩm được nhập vào.

Như vậy, giờ đây bạn có thể có hàng loạt sản phẩm trên website mà tốn ít công sức nhất, cũng như hiệu quả nhất.

Lưu ý: Ở WordPress 4.9.9 trở đi WordPress chưa hỗ trợ upload file .CSV, nhưng sẽ có cách để bạn khắc phục lỗi này bằng cách sau.

Khắc phục lỗi Import Woocommerce Product CSV WordPress

Đầu tiên bắt buộc là bạn phải Cài đặt Plusgin WP Add Mime Types để có thể tải tất cả file mở rộng csv ko bị lỗi. Bạn có thể tìm và cài đặt trong kho Plugin của WordPress nhé!

Sau đó, bạn cần truy cập vào trong theme của website và tìm đến file functions.php đường dẫn thường là domain/wp-conten/themes/theme của bạn/functions.php

Sau đó bạn thêm các mã này vào như ảnh bên dưới, thêm vào file functions.php nhé

function my_custom_upload_mimes($mimes = array()) {

// Add a key and value for the CSV file type

$mimes[‘csv’] = “text/csv”;

return $mimes;

}

add_action(‘upload_mimes’, ‘my_custom_upload_mimes’);

Sau đó bạn mở file wp-config.php và thêm mã này vào như ảnh bên dưới

define( 'ALLOW_UNFILTERED_UPLOADS', true );

Bây giờ bạn thử tải lên file .CSV để xem nhé. Nếu bạn làm đúng như mình hướng dẫn thì chắc chắn file của bạn được tải lên. Theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn tải file .CSV trong đó có vài ngàn sản phẩm thì khả năng upload sản phẩm lên sẽ không hết và bị lỗi, thay vào đó bạn chia thành nhiều file .CSV mỗi file upload khoảng 500-1000 sản phẩm. Với cách làm này mình đã upload thành công 15000 sản phẩm bán hàng trên wordpress. Bạn hãy tưởng tượng nếu đăng sản phẩm thủ công 15000 sản phẩm thì vài tháng mới xong website.

Hy vọng bài viết này hữu ích với tất cả các bạn, chúc các bạn thành công!

5/5 - (100 bình chọn)